Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 26-2, Tổng thống Putin tiết lộ Nga đang nỗ lực tạo ra "một thế giới đa cực thay vì một thế giới xoay quanh Mỹ". 

"Washington tìm cách nhào nặn thế giới để phù hợp với chương trình nghị sự của riêng họ. Các nước "vệ tinh" của Mỹ cũng nhận thức rõ về những ý định "ích kỷ" này. Tuy nhiên, hiện tại, họ chọn nhắm mắt làm ngơ bởi nhiều lý do, trước hết liên quan đến sự phụ thuộc quá lớn vào lĩnh vực kinh tế và quốc phòng" - nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang ở Moscow. Ảnh: Sputnik

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Tổng thống Putin trích dẫn nỗ lực của Washington nhằm thu hút các doanh nghiệp châu Âu đến Mỹ cũng như thỏa thuận tàu ngầm Úc - Pháp vào mùa hè năm ngoái. Khi ấy, Canberra đột ngột rút khỏi hợp đồng tàu ngầm với một nhà sản xuất Pháp để nhường chỗ cho Mỹ. Tổng thống Putin mô tả vụ việc đó là "một sự sỉ nhục đối với Paris".

"Moscow không thể và sẽ không hành xử như vậy" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng tuyên bố giới tinh hoa phương Tây sẽ chỉ hài lòng và sẵn sàng "gộp Nga vào cái gọi là gia đình các nước văn minh" nếu Nga tan rã thành nhiều nước độc lập. 

Bình luận về quyết định đình chỉ Hiệp ước START mới với Mỹ hồi đầu tuần này, Tổng thống Putin lập luận rằng điều đó là cần thiết để bảo vệ an ninh cũng như "sự ổn định chiến lược" của Nga.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Tổng thống Putin tiết lộ vấn đề chính của Nga với Mỹ
发布评论

分享到:

19世纪上半叶中国陶瓷外贸:淡出欧洲,转向粗放
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。