Giá trứng gà hiện nay đang ở mức 1.800 đồng - 2.000 đồng/quả, thấp hơn trước Tết 500-700 đồng/quả. Ảnh: Thanh Phúc

Nuôi 15.000 con gà đẻ với công nghệ khép kín, trung bình mỗi ngày, trang trại của ông Trần Xuân Sơn, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) cung ứng ra thị trường dao động từ 14.000-15.000 trứng. Nếu như trước Tết, giá trứng lên đến 2.500 đồng/quả, lượng trứng của trang trại không đáp ứng đủ nhu cầu của khách thì hiện nay, giá trứng giảm xuống còn 2.000 đồng/quả, 15.000 quả trứng phải bán trong vòng 3-5 ngày mới hết.

Ông Sơn cho biết: “Theo chu kỳ thị trường, sau Tết giá trứng thường chững lại nhưng chỉ kéo dài đến hết Rằm tháng Giêng. Sau đó, khi các nhà máy, trường học, các bếp ăn tập thể hoạt động trở lại thì giá trứng lại tăng. Nhưng đến nay, khi đã bước sang tháng Hai (âm lịch) nhưng thị trường vẫn chưa khởi sắc”.

Ngoài 20 triệu tiền thức ăn mỗi ngày thì ông Sơn (Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn) còn phải trang trải tiền thuê nhân công, chi phí vận hành trang trại. Ảnh: Thanh Phúc

15.000 con gà mái đẻ mỗi ngày tiêu tốn hết 20 triệu tiền thức ăn, cộng với đó là chi phí cho 4 nhân công 800.000 đồng và tiền điện vận hành cho cả trại gà cũng hết khoảng 400.000-500.000 đồng, do đó, giá trứng hiện nay thì trang trại không những không có lãi mà còn lỗ tiền triệu mỗi ngày.

Nuôi với quy mô nhỏ hơn, chỉ 2.500 con gà đẻ do đó, anh Nguyễn Văn Sinh (Yên Hợp, Quỳ Hợp) không phải thuê nhân công, chủ yếu là các lao động trong gia đình chăm sóc gà. Mỗi ngày, số trứng mà anh thu được là khoảng 2.000 quả, với giá bán hiện nay là 2.000-2.200 đồng/quả (tuỳ giá sỉ, lẻ) thì anh không có lãi.

,

欧博APP下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,
Chăn nuôi với quy mô trang trại nhưng không phải thuê nhân công nên giá trứng xuống thấp nhưng anh Nguyễn Văn Sinh (Yên Hợp, Quỳ Hợp) không bị lỗ. Ảnh: Thanh Phúc

Anh Sinh cho biết: “Đó là không tính công lao động của 4 người trong gia đình thì mới không lỗ. Còn nếu phải thuê nhân công thì ngày lỗ 800.000-1.000.000 đồng. Giá trứng xuống thấp nhưng sức tiêu thụ cũng giảm, lượng trứng bán ra chậm hơn trước nhiều”.

Theo phân tích, sở dĩ giá trứng giảm là do nhu cầu thị trường giai đoạn này đang chững lại trong khi đó, nguồn cung trứng lại dồi dào, do đây là thời điểm mà các trại đang vào đàn mật độ dày, thời tiết ấm nên gà đẻ tốt hơn các thời điểm khác trong năm.

Không chỉ xuống giá mà sức tiêu thụ trứng cũng chậm hơn. Ảnh: Thanh Phúc

Mặt khác, do thời tiết nóng lạnh thất thường, trứng khó bảo quản nên các đại lý cũng không dám nhập lượng lớn để trữ hàng. Do đó, bán hết đợt này thì mới lấy tiếp đợt khác.

Để tránh thua lỗ trong giai đoạn giá trứng xuống thấp, hầu hết các trang trại đang có kế hoạch giảm đàn. Như trang trại của ông Trần Xuân Sơn đang có kế hoạch thải loại 4.000 con; trang trại anh Sinh cắt giảm 1.000 con… “Số gà này lẽ ra nếu giá trứng không xuống thì sẽ khai thác thêm 1-2 tháng nữa. Nhưng nay, giá trứng xuống thấp, chi phí cho gà cao nên tôi quyết định thải loại, đến khi giá trứng tăng sẽ tái đàn”, ông Sơn cho biết.

Anh Nguyễn Văn Sinh dự tính sẽ thải loại bớt 1.000 con gà đẻ để giảm chi phí trong giai đoạn hiện nay. Ảnh: Thanh Phúc
Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Nghệ An: Giá trứng gia cầm xuống thấp, tiêu thụ chậm
发布评论

分享到:

情侣直播带货 分手后平台账户归谁?_欧博亚洲注册_ALLbet6.com
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。