ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Nhiều mẫu máy lạnh hiện giảm giá mạnh - còn dưới 4 triệu đồng/bộ nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người mua.

Thông thường, sau Tết Nguyên đán, mặt hàng máy lạnh được các nhà sản xuất cũng như những hệ thống bán lẻ chọn là hàng tâm điểm để thu hút người mua. Tuy nhiên, năm nay, các nhà bán lẻ đang "chạy" hàng loạt ưu đãi nhưng vẫn không thể kích được cầu.

Tiêu thụ quá chậm

Ông Thế - chủ của 5 cửa hàng điện lạnh tại các quận 5, 6 và 11, TP HCM - cho biết những năm trước, vào thời điểm này, mỗi ngày các cửa hàng bán cả chục bộ máy lạnh, còn năm nay có ngày không bán được 1 bộ.

Còn theo ông Chu Minh Thành - phụ trách kinh doanh siêu thị điện máy ở quận 5, TP HCM - từ cuối năm ngoái, siêu thị đã nhập lượng hàng rất lớn để bán vào mùa nóng này, nếu sức mua không cải thiện thì xem như cầm chắc thua lỗ. Ông Thành cũng cho biết thông thường, qua Tết âm lịch, sức mua máy lạnh sẽ tăng rất mạnh nhưng năm nay lại thưa thớt khách, trong khi nguồn hàng dự trữ cho mùa nóng rất lớn.

Cũng theo ông Thành, vào quý IV/2022, tỉ giá tăng mạnh nên giá máy lạnh cũng tăng thêm vài trăm ngàn đồng/bộ, những ưu đãi tặng vật tư, phí lắp đặt đều bị cắt bỏ. Đến nay, để kích cầu, siêu thị buộc phải giảm giá bán, đồng thời tiếp tục tặng vật tư, bao công lắp đặt máy lạnh cho người mua.

Máy lạnh chất đống tại các siêu thị, cửa hàng điện máy nhưng ít người mua

Ghi nhận thị trường điện máy ở TP HCM từ sau Tết đến nay, tất cả các thương hiệu máy lạnh đều có giá bán lẻ thấp hơn năm ngoái, kèm theo nhiều ưu đãi, tặng quà hấp dẫn để thu hút người mua. 

Chẳng hạn, máy lạnh loại 1 HP của thương hiệu Karofi có giá giảm đến 43% so với niêm yết, còn 3,9 triệu đồng/bộ; máy hiệu Sunhouse giảm 53% so với niêm yết, từ 8,4 triệu đồng còn 3,9 triệu đồng; Kangaroo còn 5,9 triệu đồng; Aqua từ 10,4 triệu đồng còn 7,3 triệu đồng; Casper từ 9,1 triệu đồng còn 5,8 triệu đồng. Giá máy lạnh của các hãng Sharp, Samsung, LG, Panasonic cũng giảm từ 2 triệu đồng/bộ trở lên.

Khách mua máy lạnh còn được các nhà bán lẻ tặng ống đồng lên đến 5 m, công lắp đặt 1,3 - 1,5 triệu đồng, cùng nhiều quà có giá trị hàng trăm ngàn đồng hoặc voucher mua hàng trị giá đến 2 triệu đồng.

Xả hàng bằng mọi giá

Theo lý giải của các hệ thống bán lẻ điện máy tại TP HCM, thị trường bất động sản ngưng trệ là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới sức mua máy lạnh và nhiều loại điện máy khác. Bên cạnh đó, thời tiết miền Nam chuyển lạnh kèm theo mưa liên tục từ trước Tết Nguyên đán đến nay cũng khiến sức mua mặt hàng này càng thêm ảm đạm.

Trong khi đó, điều làm các nhà bán lẻ đau đầu hơn hết là lượng hàng tồn kho năm ngoái còn quá nhiều và sức ép nhập hàng mới từ các hãng điện tử khiến số máy lạnh chất cao như núi, không biết khi nào mới bán hết.

Ông Thái Văn Thủ, chủ doanh nghiệp phân phối mặt hàng máy lạnh tại TP HCM cũng như khu vực miền Tây, cho biết thông thường mặt hàng máy lạnh được các nhà bán lẻ dự trữ khoảng 1-2 tháng bán hàng là nhiều nhưng thời điểm này lượng hàng tồn kho đã lên tới 3-4 tháng, thậm chí cho cả nửa năm. 

Nguyên nhân là do năm ngoái, các nhà nhập khẩu lo ngại tỉ giá leo thang nên tranh thủ nhập về với số lượng đáng kể; kéo theo lượng hàng tồn kho tăng lên hơn nửa triệu bộ máy lạnh.

Tuy nhiên, gần đây, tỉ giá đã hạ nhiệt, Trung Quốc cũng mở cửa trở lại, nên nguồn cung máy lạnh khá dồi dào, giá cả đang có xu hướng đi xuống. Trước áp lực đó, buộc các nhà bán lẻ phải nhanh chóng xả hàng tồn bằng mọi giá. Nếu chậm trễ, nguồn hàng mới tràn về với giá "mềm" sẽ làm cho hàng tồn càng khó.

Kiếm 20 triệu đồng mỗi tháng từ bất động sản, đây là cách sinh viên tự kinh doanh nuôi mình mà không cần vốn lớn

theo Người lao động

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:ETH单双博彩(www.eth0808.vip):Máy lạnh giá thấp vẫn khó bán, tồn kho nhiều
发布评论

分享到:

皇冠官方app(www.hg8080.vip):【土耳其地震】 经历强震成惊弓之鸟 大马留学生心有余悸
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。